การจัดเมนูอาหารว่างในงานแต่งงาน


     
การจัดเมนูอาหารว่างในงานแต่งงาน
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2023, 11:26:38 pm »
  อาหารว่างเป็นอาหารที่สำคัญในงานแต่งงาน เพราะมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมั่นความสนุกสนานและความสุขของผู้ร่วมงาน อาหารว่างมีหลากหลายเมนูที่สามารถเลือกได้ตามต้องการของผู้จัดงานและผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะในงานแต่งงานที่เป็นงานเลี้ยงค่ำ อาหารว่างจะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นเวลาที่ผู้ร่วมงานจะมีอาการหิวขึ้น และต้องการทานอาหารเล็กๆ เพื่อเพิ่มพลังงานเมนูอาหารว่างสำหรับงานแต่งงานสามารถคล้ายกับเมนูของบุฟเฟต์ได้ โดยจะมีอาหารว่างที่มีความหลากหลายและเพียงพอที่สำหรับผู้ร่วมงาน ตัวอย่างเช่น อาหารจีน เนื้อสับปิ้ง ขนมปังฟินน์ ขนมจีนซาวน้ำ ขนมเปียกปูน ก๋วยเตี๋ยว และน้ำผลไม้ต่างๆ เป็นต้น อาหารว่างยังสามารถเลือกเป็นเมนูแบบมีชื่อเสียงอย่าง ชีส, ไข่พะโล้, แซนวิช หรือผลไม้ต่างๆ เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศและการแต่งงานให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นการจัดเมนูอาหารว่างในงานแต่งงาน
  ยังควรพิจารณาประเภทของเมนูอาหารว่างด้วย โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่
  [list=1]
  • อาหารว่างแบบเครื่องดื่ม: คือเครื่องดื่มและเครื่องทานขนมหวาน อาทิเช่น น้ำผลไม้, น้ำอัดลม, กาแฟ, ชา, น้ำแข็ง, น้ำผลไม้แช่, ขนมปัง, ขนมชั้น, พาย, และเครื่องดื่มเเช่เย็นต่างๆ
  • อาหารว่างแบบธรรมดา: คืออาหารว่างที่เป็นอาหารจริงๆ ที่เสิร์ฟเป็นชุด ไม่ว่าจะเป็น อาหารทานเล่น, ขนมปัง, อาหารทานเล่นชนิดแคนเดี้ยว หรืออาหารเล็กๆ ที่จัดให้เป็นช
  • อาหารว่างแบบบาร์: คืออาหารว่างที่ให้เลือกเอาไว้ตามชอบ โดยจะใช้ตู้แช่เย็นใส่ขนมปัง, ผลไม้, นม, น้ำผลไม้แช่, โอเลี้ยงและอื่นๆ ที่สามารถหยิบเลือกได้ตามต้องการ
  การเลือกประเภทของเมนูอาหารว่างนี้สามารถดูได้จากงบประมาณและลักษณะงานที่จัด เช่น ถ้างบประมาณไม่สูง สามารถเลือกใช้เมนูอาหารว่างแบบเครื่องดื่มและขนมหวานได้ เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพง และเหมาะสำหรับงานที่เป็นเวลากลางวัน หรืองานแต่งอาหารว่าง งานแต่ง