น้ำตาลปี๊บ ภูมิปัญญาดั้งเดิมเพิ่มเติมความอร่อยทั้งคาวหวาน


     
น้ำตาลปี๊บ ภูมิปัญญาดั้งเดิมเพิ่มเติมความอร่อยทั้งคาวหวาน น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลมะพร้าว เป็นวัตถุดิบหลักในการให้ความหอมหวานสำหรับอาหารและขนมหวานหลากหลายเมนู ด้วยคุณสมบัติของตัวน้ำตาลปี๊บและน้ำตาลมะพร้าวด้านความหอมหวานที่โดดเด่น จึงเหมาะกับการนำไปใช้ประกอบอาหารเพื่อชูรสชาติจัดจ้านประเภท น้ำพริก น้ำยำ น้ำปลาหวาน แกงกะทิ มัสมั่น อาหารไทยหลากหลายเมนู และใช้ทำขนมหวาน ลอดช่อง กะทิเคี่ยว ข้าวแต๋นน้ำแตงโม สังขยา ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลมะพร้าว ในการหมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ หมักเนื้อหมู หมักเนื้อวัว หมักเนื้อไก่ ให้มีความนุ่ม มันเงาสวย และรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น

น้ำตาลปี๊บ เป็นวัตถุดิบให้ความหวานที่อยู่คู่กับอาหารไทยเลยก็ว่าได้ อาหารหลากหลายชนิดต้องใช้น้ำตาลปี๊บเป็นส่วนประกอบเพราะ น้ำตาลปี๊บให้ความหวานอร่อย มีกลิ่นหอมมัน สามารถละลายได้ไม่ยาก สามารถละลายในอาหารที่ไม่ต้องผ่านความร้อนเช่นส้มตำได้ น้ำตาลปี๊บสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายกรรมวิธีทั้ง ผัด ต้ม เคี่ยว ยำ ตำ หมัก เชื่อม

น้ำตาลปี๊บ มีกลิ่นหอมและความหวานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ผลิต เช่น น้ำตาลทราย น้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าว น้ำหวานจากช่อดอกตาลโตนด น้ำตาลปี๊บที่ผลิตจากแต่ละวัตถุดิบ นอกจากความหอมหวานที่ต่างกันแล้ว ราคาก็จะมีความต่างกันออกไปด้วย ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของประเภทอาหารและการนำไปใช้

น้ำตาลปี๊บของ บริษัท ตา-เพชร กรุ๊ป จำกัด มีขนาดบรรจุของน้ำตาล 4 ขนาด ได้แก่

1.กล่องฟ้า นํ้าตาลปี๊บขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม x 2 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 10 กิโลกรัม) สูตรหมักเนื้อสัตว์
2.กล่องน้ำเงิน นํ้าตาลปี๊บขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม x 10 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 10 กิโลกรัม) สูตรหมักเนื้อสัตว์
3.กล่องแดง นํ้าตาลปี๊บขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม x 10 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 10 กิโลกรัม)
4.กล่องเขียว นํ้าตาลปี๊บขนาดบรรจุ 500 กรัม x 20 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 10 กิโลกรัม)
5.กล่องชมพู นํ้าตาลปี๊บขนาดบรรจุ 4 กิโลกรัม x 2 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 8 กิโลกรัม) สูตรหมักเนื้อสัตว์

น้ำตาลมะพร้าวของ บริษัท ตา-เพชร กรุ๊ป จำกัด มีขนาดบรรจุของน้ำตาล ได้แก่
1.กล่องดี A นํ้าตาลมะพร้าวขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม x 10 ถุง (นํ้าหนักสุทธิ 10 กิโลกรัม)